Cách tăng sale cho áo Merch by Amazon của bạn

Một vấn đề mà mọi người chơi Merch đều mắc phải, đó là làm sao để khách tìm đến được hàng của mình? Amazon, cùng với Alibaba là một trong những thị trường có nhiều traffic nhất trên thế giới. Với trung bình 2 tỉ 8 traffic mỗi tháng, đây là một nơi lý tưởng để bán hàng.

Tuy nhiên, thương mại điện thử không phải là một trò chơi dễ dàng như thế. Thực tế cho thấy rằng nó khó hơn nhiều s

o với tưởng tượng của bạn. Độ cạnh tranh cực cao đến từ các đối thủ khác có thể dìm hàng của bạn ngập trong biển sản phẩm khác. Thật may mắn, bạn có thể giải quyết vấn nạn đó bằng trang bị thêm tên lửa cho hàng của mình!

give me a little juice friday gif
Give me a little juice F.R.I.D.A.Y.

Nói cách khác là quảng bá, tăng sale cho hàng Merch của bạn. Bạn đã sẵn sàng chưa?

Cách tăng sale cho áo Merch by Amazon của bạn

Có 3 cách phổ thông để xúc tiến bán hàng cho hàng Merch của bạn:

  • Sử dụng mạng xã hội để quảng bá sản phẩm.
  • Chạy ads, hợp tác cùng các blogger hoặc người nổi tiếng.
  • Tối ưu hóa từ khóa, SEO, tối ưu hóa sản phẩm.

1. Sử dụng mạng xã hội để quảng bá sản phẩm

Đầu tiên, đây là cách khá là cơ bản mà ai cũng có thể nghĩ đến. Facebook, Instagram, Pinterest, Forums, Instagram, thậm chí Discord. Đây là một phương pháp không mất phí mà bạn có thể đăng những sản phẩm thiết kế của mình lên và tạo một cộng đồng, mạng lưới kết nối các mạng xã hội lại với nhau. Hơn nữa, bạn còn có thể nhận được engagement từ cộng đồng, tăng độ hot của post, sản phẩm và dễ dàng đẩy sản phẩm của mình đi xa hơn vươn tới càng nhiều khán giả. Chi tiết như sau:

  • Mở tài khoản Facebook và Instagram mới, gửi request đến mọi người khác, chơi chiêu follow/unfollow trên Instagram để thu hút họ follow lại.
  • Chuẩn bị ảnh, sản phẩm và link dấn đến sản phẩm Merch by Amazon của bạn.
  • Upload sản phẩm của bạn lên mạng xã hội, và cố gắng tập trung vào một niche cụ thể.
  • Share, comment, phát tán post của bạn mạnh mẽ trên mọi phương diện như Facebook Groups, Instagram comments, Forums, Discord servers.
  • Dành thời gian bổ sung, trau chuốt content cho page, tạo tương tác và gia tăng tương tác cho post cũng như hệ thống mạng xã hội của mình.

Thực tế, đây là một phương pháp khá mất thời gian, nhưng không tốn phí. Nếu bạn có một team hoặc agency chuyên truyền thông hoặc boost sản phẩm, họ sẽ làm cho thương hiệu và áo của bạn tràn lan trên mạng xã hội!

Tuy nhiên, nếu bạn chỉ là người chơi solo, phương pháp này không đáng để bạn đầu tư vào, trừ phi bạn muốn xây dựng hẳn một brand vững chãi về sau. Thời gian bạn đầu tư vào mạng xã hội có thể dùng để tìm ý tưởng mới, thiết kế áo và upload lên Merch by Amazon có thể sẽ hiệu quả hơn. Phương thức này dành riêng cho team chuyên làm áo có phân bộ chuyên môn hóa hoặc muốn xây dựng thương hiệu.

2. Chạy ads, hợp tác cùng các blogger hoặc người nổi tiếng

Nếu bạn muốn mỳ ăn liền, vậy thì chạy quảng cáo là lựa chọn cho bạn. Đầu tiên, hãy đầu tư một ít lợi nhuận từ việc bán áo vào quảng cáo, chúng sẽ đem lại lợi ích không ngờ. Bạn có thể thử Facebook Ads, sử dụng những nền tảng mạng xã hội đã xây dựng ở phương pháp số 1. Tuy nhiên Amazon không cho phép chạy Google Ads tới Merch by Amazon.

Ngoài ra, bạn có thể đưa áo của mình quảng cáo trên các trang blog hoặc người nổi tiếng, họ có lượng traffic ít hơn Amazon nhưng chất lượng tốt hơn và dễ target hơn. Những trang blog khá nhiều traffic như Merch Pursuits, Michael Essex, Niche Pursuits, Monte Werle. Bạn có thể đưa ra yêu cầu đưa sản phẩm của bạn lên trang của họ, và đương nhiên bạn sẽ cần trả phí cho họ tương ứng.

Tuy nhiên, làm việc với quảng cáo cần vô cùng cẩn thận. Bạn phải phân tích, tính toán chỉ số, đánh giá hiệu quả và điều chỉnh phù hợp. Thông thường, tối ưu hóa ads cũng như budget sẽ giúp bạn đi đúng hướng và gặt được hiệu quả tốt hơn với làm áo. Nếu không, bạn sẽ đơn giản là đốt tiền vào quảng cáo mà thôi.

Lời khuyên chân thành khi chạy quảng cáo:

3. SEO, keyword reseach and optimization

Đây là phương pháp tối ưu dành cho mọi người chơi/team bán Merch. Không tốn tiền, không tốn thời gian, nhưng rất khó để thực hiện được. Thông thường, mọi người sẽ gõ tìm kiếm những gì họ muốn mua. Ở trên Amazon với 2 tỉ 8 traffic mỗi tháng thì con số những khách hàng tìm kiếm như vậy vô cùng lớn. Vì vậy, bạn phải tận dụng kéo được những traffic tìm kiếm như thế về sản phẩm của mình.

Đầu tiên, bạn cần phải xác định chủ đề áo thiết kế là gì, mục tiêu, hay xu hướng bạn muốn nhắm đến. Điều này đã được phát triển và liên quan mật thiết từ quá trình nghiên cứu và thiết kế áo. Dựa vào những chủ đề đó, bạn phải tìm kiếm tất cả những từ khóa liên quan đến chủ để và tối ưu hóa chúng, chỉ sử dụng những từ nào “chất cất ra nước”.

Việc tối ưu hóa này sẽ đưa sản phảm của bạn xuất hiện trên các trang search từ khóa có liên quan, tăng tỉ lệ khách hàng quan tâm và mua sản phẩm. Vì vậy, đây là một quy định bắt buộc luật bất thành văn tại mọi sản phẩm của Merch by Amazon hiện nay.

Nên nhớ rằng, tối ưu hóa cũng cần động não khá nhiều. Sản phẩm của bạn sẽ gồm mô tả, tên sản phẩm và tên hãng, chúng đều cần phải được tối ưu hóa, nhưng chúng đều bị giới hạn về độ dài. Vì vậy, bạn phải cân bằng giữa số lượng từ khóa bạn đưa vào và mật độ từ khóa. Ai cũng biết mật độ nhiều sẽ làm sản phẩm dễ xuất hiện lên trang search nhưng về quy mô thì sẽ bị co hẹp lại vì không đủ cover các từ khóa khác. Ngược lại, số lượng từ khóa nhiều có thể trải dài trên nhiều từ khóa nhưng hiệu quả mỗi từ khóa không còn cao.

merch by amazon balance keyword

Lời cuối về cách tăng sale cho áo Merch by Amazon của bạn

Tối ưu hóa là chìa khóa quan trọng trong bán hàng. Đầu tiên, sử dụng mạng xã hội để quảng bá sản phẩm cũng là một ý tưởng hay. Hãy thử kết hợp nhiều mạng xã hội vào nhau để tạo thành mạng lưới cho thương hiệu của mình. Tuy nhiên, phương pháp này khá tốn thời gian, không đáng để đầu tư thời gian vào nếu bạn chơi Merch một mình, nhưng nó hoàn toàn miễn phí.

Mặt khác, bạn cũng có thể chi tiền chạy quảng cáo hoặc hợp tác với các blogger, người nổi tiếng để họ quảng bá sản phẩm thông qua kênh người đọc/người hâm mộ. Bạn sẽ phải trả phí cho họ và cần phải tối ưu hóa quảng cáo để cân bằng giữa lợi nhuận và chi phí.

Cuối cùng và cũng là quan trọng nhất: SEO và tối ưu hóa từ khóa trên chính sản phẩn Merch by Amazon của mình. Hãy lợi dụng lượng traffic khổng lồ từ Amazon để thu hút khách hàng. Ngoài ra, luôn nhớ rằng tối ưu hóa tập từ khóa của bạn, lựa chọn những từ khóa hiệu quả nhất. Hơn nữa, cân bằng giữa sự đa dạng và mật độ của từ khóa cũng rất quan trong, vì giới hạn tên, tiêu đề, mô tả và hãng của sản phẩm không thể quá dài. Chúc may mắn trong sự nghiệp chơi Merch by Amazon của bạn.

Comments

Add Comment:

Your email address will not be published.