Hướng dẫn lên ý tưởng áo Merch cho Father’s Day

Ngày của Cha – Father’s Day là ngày lễ để tôn vinh những người đang làm cha, tôn vinh mối quan hệ cha con và ảnh hưởng của họ trong xã hội. Ngày của Cha được tổ chức vào Chủ nhật tuần thứ ba của tháng sáu.

Quy mô thị trường dịp lễ Ngày của Cha

Xu hướng chi tiêu cho dịp Father’s day của người Mỹ đang tăng mạnh trong những năm gần đây. Cụ thể, theo báo cáo của Liên đoàn bán lẻ Hoa Kỳ NRF, tổng chi tiêu mua sắm cho Father’s Day đạt mốc 14.3 tỷ đô vào năm 2016, mức chi trung bình là $125.92/ người. Đáng mừng hơn, quần áo là mục quà tặng có doanh thu cao thứ hai dịp này, với 43% khách hàng dự định mua đồ cho cha.

tang-sale-father-day
Father’s day shopping trend

Có khoảng 70 triệu ông bố tại Mỹ, cứ 4 người Mỹ thì có 3 người dự định kỷ niệm Father’s Day. Xu hướng mua sắm online cho ngày này cũng tăng lên nhanh chóng trong những năm gần đây, và đó là cơ hội tốt cho anh em làm áo tăng sale khủng.

Đối tượng khách hàng tiềm năng

tang-sale-voi-father-day
Nghiên cứu của NRF về thành phần nam giới được nhận quà

Từ bảng số liệu có thể thấy 53.3% số phần quà mua trong dịp này là dành tặng “cha” và “cha dượng” . Các đức lang quân nằm thứ 2 trên danh sách nhận quà nhiều nhất dịp này với 28.4%. Tiếp đó là quà tặng cho anh em trai, con trai, bạn bè, …

Một điều hiển nhiên cần ghi nhớ là lượng mua sắm của đàn ông luôn ít hơn hẳn phụ nữ. Khách hàng mua sắm cho ngày này chủ yếu là nữ giới từ 18-40 tuổi . Do vậy, khi target khách hàng mục tiêu, đối tượng hướng tới đầu tiên là con cái và người bạn đời của nam giới.

Cảm hứng thiết kế cho ngày Father’s Day

Sau đây là một số ý tưởng tiềm năng mà bạn có thể sử dụng cho thiết kế Father’s Day năm nay:

Áo đôi cha & con

Áo đôi matching cha & con là xu hướng ko thể thiếu cho ngày này. Tham khảo một vài ý tưởng dưới đây để có những thiết kế độc đáo của riêng bạn nhé.

tang-sale-father-day
Matching shirts

Dads-to-be và New dads

Với những người sắp làm bố, Father’s Day đầu tiên luôn mang một ý nghĩa đặc biệt. Bạn có thể tận dụng các quote như: soon to be, first time, gonna be,… + dad kết hợp cùng các vector như: bàn chân, đồ chơi em bé,…để tạo những design dễ thương và ý nghĩa cho đối tượng này.

tang-sale-father-day
Dad-to-be

Niềm tự hào

Một trong hai đối tượng khách target chủ yếu của chiến dịch là con cái ( adult children). Vì vậy bạn có thể tham khảo những Idea thể hiện sự tự hào về cha như “awesome, proud,…” + dad + nghề nghiệp của con cái (nurse, engineer,..)

tang-sale-father-day
Awesome dad

Ông bố yêu nước

Năm nay Father’s Day là ngày 16 tháng 6 và chỉ hơn nửa tháng sau đó là ngày Quốc khánh Mỹ mùng 4 tháng 7. Do vậy, bạn có thể kết hợp ý tưởng của hai ngày này để tăng doanh thu từ những khách mua sắm cho ngày Quốc khánh. Một số từ khóa về chiến binh, quân đội để bạn tham khảo : veteran dad, military dad, proud navy dad,…

tang-sale-father-day
Patriotic dad

Kết hợp cùng trend film bom tấn

Avengers có lẽ là bộ phim được mong chờ nhất trong tháng 4 này. Vậy nên một loạt thiết kế ăn theo film cũng leo rank ko ngừng trên bảng xếp hạng. Ngoài ra còn một loạt các tên tuổi đình đám như: Game of Thrones, Công viên kỷ Jura,…Tuy nhiên, do Trademark nặng nên người viết ko quá khuyến khích những Idea kiểu này nhưng ông lớn nào muốn bao trọn thì trường thì đây vẫn là miếng mồi ko thể bỏ qua.

tang-sale-father-day
Fathor T-shirt
tang-sale-father-day
Father of Dragons

Kết luận

Ngoài ra cũng còn rất nhiều ý tưởng bá đạo khác đang chờ đợi được bạn sáng tạo để ra mắt dịp Father’s Day năm nay. Bạn cũng có thể tìm kiếm thêm những mẫu áo hit hot mùa trước ngay tại đây. 

Bạn cũng có thể muốn đọc thêm về cách quảng bá sản phẩm, tăng sale áo Merch by Amazon.

Chúc các bạn sớm tìm được mẫu ngon, vit mạnh, sale về ầm ầm với 1 mùa lễ bội thu.

Comments

Add Comment:

Your email address will not be published.