Tổng hợp các ý tưởng thịnh hành cho Independance Day

Ngày 4 tháng 7 được chọn làm ngày Quốc Khánh của Hoa Kỳ, nhằm kỷ niệm Tuyên ngôn độc lập của nước này được ký năm 1776. Ngày lễ này thường đi kèm với những buổi diễu hành, các hoạt động ngoại trời và nhiều nghi lễ khác. Dù là diễu hành hay vui chơi cũng không thể thiếu các item đặc trưng cho ngày lễ này. Chính vì vậy đừng bỏ lỡ dịp hút sale béo bở này, tiềm năng ra sao thì đọc tiếp ngay bên dưới đây.

Quy mô thị trường dịp lễ Quốc Khánh Mỹ

Trong năm 2018, có đến 87% người Mỹ ăn mừng ngày Quốc Khánh và hơn 1/4 số công dân Mỹ dành tiền cho các sản phẩm quần áo có liên quan đến ngày này. Theo báo cáo của Liên đoàn bán lẻ quốc gia NRF, tổng chi tiêu mua sắm cho Independence day đạt mốc $73.42 năm 2017 và $75.53 vào năm 2018.

Thống kê từ NRF.com về các mặt hàng được tiêu thụ cho ngày lễ Quốc Khánh

Khác với tình hình shopping thường lệ, tỷ lệ nam giới mua sắm cho ngày lễ này lên đến 55%, độ tuổi mua sắm nhiều nhất từ 18-44. Dù là nhóm khách phổ thông nhưng bạn cũng không nên quá cứng nhắc khi chạy ad, vẫn nên theo dõi chiến dịch sát sao và điều chỉnh target audience cho phù hợp.

idea-independence-day
Thống kê áo mới upload và áo có keyword “4th of July”, rank <500k từ 21/5 – 8/7/2018

Theo thống kê từ Keyword Analytics của SpyAMZ, số lượng áo có keyword “4th of July”, rank <500k chủ yếu dao động từ hơn 100 áo/ ngày đến 125 áo/ ngày trong thời gian cuối tháng 5 từ 21-31/5/2018. Sang đầu tháng 6, số lượng áo tăng liên tục lên 2xx, 3xx và tăng vọt vào khoảng giữa tháng 6, chạm mốc 829 áo/ ngày vào 28/6/2018.

Do vậy, để tận dụng mùa sale này, ae nên test Idea ngay từ bây giờ để tìm mẫu ngon cho mùa cao điểm giữa tháng 6. Lên sớm thì ít mẫu, ít đối thủ cạnh tranh hơn, khách tìm mua cũng dễ nhìn thấy áo của mình hơn. Nếu lên muộn tầm giữa tháng sáu dễ gặp nhiều bất lợi. Thứ nhất là đối thủ đã có mẫu ngon chiếm kha khá thị trường, Idea của mình muốn ngoi lên cũng ít đất, khó tiếp cận khách, lại dễ bị lặp Idea. Thứ hai là nếu Idea bán ngon thì thời gian cũng chỉ còn gần 2 tuần, trong khi nếu lên từ cuối tháng 5 và bán ngon, thì ae còn cả thảng 6 để chạy mẫu, đổ thêm ngân sách quảng cáo, đỡ lo khách return hàng cả đống, hủy order vì shipping time không kịp ngày.

Lưu ý: các order nên được đặt chậm nhất 1 tuần trước ngày lễ Quốc Khách để đảm bảo khách có thể nhận hàng kịp ngày.

Cảm hứng thiết kế cho ngày Quốc Khánh Mỹ

Sau đây là tổng hợp các ý tưởng thịnh hành cho mùa sale năm nay

Thiết kế truyền thống

Hãy bắt đầu với những thứ đơn giản nhất, truyền thống nhất. Dù lên Idea nào ae cũng đừng quên màu sắc chủ đạo phải có trắng, đỏ, xanh nước biển – 3 màu xuất hiện trong cờ Hoa Kỳ. Chủ đề ngày Quốc Khánh Mỹ bao gồm những biểu tượng quen thuộc như pháo hoa, tượng Nữ thần Tự do và cờ Mỹ. Ae có thể lên những mẫu basic như: text USA lồng cờ Mỹ, hình trái tim lồng cờ, text kết hợp với cờ và pháo hoa, etc

Mix hình Tổng thống + text đồ uống

Mùng 4 tháng 7 là dịp của party, ăn nhậu hội hè kỷ niệm ngày Độc lập. Đây lại là thời điểm giữa mùa hè, mùa của đồ uống giải khát như bia,.. nên các mẫu về bia cũng khá hot trên thị trường. Kết hợp chơi chữ Ben Franklin – drankin thành Ben Drankin, hoặc scale ảnh chế các tổng thống với đồ uống như Drinkin’ like Lincoln, George Sloshington, etc. Lưu ý là những Idea kiểu này dính thương hiệu của thánh Lique kha khá, ae cân nhắc chớ dại làm liều bay cả loạt design không thương tiếc.

Mix hình tổng thống + slogan

“Merica”- slogan nói lái từ America vốn không còn xa lạ với các công dân Hoa Kỳ. Trend kết hợp hình ảnh tổng thống Donald Trump, Lincoln,etc với slogan này đang tràn ngập thị trường. Đặc biệt với việc ông Trump sẽ tiếp tục tranh cử tổng thống Mỹ vào năm 2020, mẫu áo này quả thật không thể thiếu với người ủng hộ vị tổng thống đương nhiệm này.

Kết hợp cùng sở thích, nghề nghiệp

Thay vì những design chung chung trăm người như một, các huynh đệ có thể tách từng niche nhỏ để lên thiết kế độc đáo hơn. Kết hợp các vector nghề, sở thích, cùng cờ Mỹ, tượng Nữ thần tự do,.. để cho ra những thiết kế độc đáo dành riêng cho niche đó.

Kết hợp cùng thú cưng

Chó, mèo, vẹt, unicorn , etc – những thú cưng phổ biến tại Mỹ luôn là nguồn cảm hứng không thể thiếu cho bất kỳ dịp lễ nào trong năm. Vì vậy, kết hợp hình ảnh thú cưng ngộ nghĩnh với cờ Mỹ, slogan cũng đang là trend hot đợt này để ae tham khảo.

Kết hợp cùng đại bàng đầu trắng

Đại bàng đầu trắng được chọn là biểu tượng của Hoa Kỳ nhờ vẻ đẹp và sức mạnh của nó. Bởi vậy dịp Quốc Khánh này đừng quên khai thác sale khủng với các Idea về đại bàng, nhân cách hóa đại bàng với câu quote kinh điển “Floss like a boss”,băng rôn, kính có in cờ Mỹ, vân vân và mây mây tùy sức sáng tạo của ae.

Happy Treason Day

Nếu trước đây Mỹ từng là thuộc địa của Anh thì hiện tại họ đã có thể tự hào là 1 quốc gia độc lập. “Treason day” – ngày mưu phản hay chính là cách nói lái của việc người Mỹ đã thành công dành lại độc lập từ tay kẻ xâm lược. Hiện đang có gần 1k mẫu về ngày này nhưng lưu ý là cụm “Happy Treason day” cũng dính trademark, ae cẩn thận kẻo đến lúc die mà không biết kêu ai.

Cựu chiến binh (Veteran) /Quân đội (Military)

Ở Mỹ, ngày mùng 4/7 hàng năm Đây là dịp để các cựu chiến binh, các chiến sỹ quân đội và những người thân yêu bày tỏ niềm tự hào, lòng biết ơn của họ với những người đã và đang mang sứ mệnh bảo vệ bình an cho tổ quốc. Các câu quote kinh điển bạn có tham khảo gồm có: “Home of the free, because of the brave” (Đất nước của tự do, nhờ công lao của những con người quả cảm thầm lặng), “I stand for the flag. I kneel for the fallen“, etc

Kết luận

Ngoài ra cũng còn rất nhiều mẫu áo hit hot khác đang chờ bạn khám phá cho dịp lễ năm nay. Bạn cũng có thể đọc thêm về cách quảng bá sản phẩm, tăng sale áo Merch by Amazon.

Chúc các bạn sớm tìm được mẫu ngon, vit mạnh, sale về ầm ầm với 1 mùa lễ bội thu.

No comments yet! You be the first to comment.

Add Comment:

Your email address will not be published.