Cách Tăng Sale Áo Merch by Amazon Cho Ngày Của Mẹ

Ngày của mẹ – Mother’s Day là ngày mà nhiều nước trên thế giới dành để tôn vinh những người làm mẹ, tình mẫu tử, và ảnh hưởng của các bà mẹ trong đời sống thường ngày. Theo truyền thống Hoa Kỳ và các quốc gia khác, Ngày của Mẹ (Mother’s Day) được tổ chức vào ngày chủ nhật thứ nhì của tháng 5.

Theo thống kê từ Liên đoàn bán lẻ quốc gia NRF, vào năm 2016, người Mỹ tiêu tốn hơn 21 tỷ đô mua sắm cho ngày Mother’s Day, biến dịp lễ này trở thành dịp lễ bán lẻ có doanh thu cao thứ 3 trong năm của nước Mỹ.

bi-kip-ban-ao-mother-day
Thống kê mua hàng tại Theshelf.com

Hơn 85 triệu người Mỹ đang thực hiện thiên chức làm mẹ, và khoảng 84% trong số này sẽ kỉ niệm ngày này. Lượng hàng mua online chiếm 27% thị trường, và khoản ngân sách chi cho quần áo là 2.1 tỷ đô.  Các tín đồ shopping ko chỉ mua quà tặng mẹ, mà còn tặng những người phụ nữ yêu quý khác cũng mag thiên chức làm mẹ như: bà ngoại, mẹ kế, cô, dì, chị gái, bạn bè, đồng nghiệp… Chính vì vậy, đây là cơ hội rất tốt để những nhà kinh doanh tăng thêm doanh thu lợi nhuận. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ đưa ra 1 số gợi ý cho ngày lễ này dựa theo 1 số kết quả tìm kiếm keyword của tool SpyAmz, các bạn hãy tìm hiểu và đưa ra ý tưởng tốt nhất cho cửa hàng của bạn nhé.

Xu hướng mua hàng cho ngày Mother’s Day

bi-kip-ban-ao-mother-day
Xu hướng mua hàng

Như bạn cũng thấy trên biểu đồ thì việc mua sắm cho ngày của mẹ thường bắt đầu trước đó 1 tháng, vào khoảng giữa tháng 4. Lượng quan tâm mua hàng tăng mạnh từ thời điểm cuối tháng 4 đến đầu tháng 5. Hành vi này cũng tương tự như các ngày lễ lớn khác như giáng sinh, chứ ko phải đợi đến sát ngày mới mua. Do vậy kế hoạch làm áo cũng cần triển khai trước đó từ 1-2 tháng để có sale ngon và khách kịp nhận hàng trước dịp lễ.

Các đối tượng khách hàng target cho Mother’s Day

 • Những người phụ nữ mới sinh em bé (new moms).
 • Những người phụ nữ lần đầu làm mẹ (first-time moms).
 • Con cái mua quà bày tỏ lòng biết ơn công lao sinh thành của mẹ (teen, sinh viên, người trưởng thành).
 • Bố/Chồng mua quà tặng con gái/ vợ.
 • Cá nhân muốn tặng quà cho những người phụ nữ mà họ yêu mến như: bà, mẹ, mẹ kế, chị em gái,…
 • Những bà mẹ tự mua quà nuông chiều bản thân.

Tối ưu hóa thiết kế với keyword

Đây là phương pháp tối ưu hóa dành cho mọi người chơi Merch. Ko tốn tiền và thời gian nhưng cũng ko dễ lên top. Với lượng free traffic cực lớn lên đến 2.8 tỷ mỗi ngày, việc tận dụng được nguồn traffic này trên thiết kế và mô tả sản phẩm sẽ giúp bạn tiếp cận được lượng lớn khách hàng mà ko tốn công quảng cáo.

Đầu tiên cần xác định chủ đề hướng tới mà Mother’s Day. Như vậy keyword gần gũi với chủ đề nhất có thể là mom, mother. Tiến hành khảo sát độ thịnh hành các từ khóa này trong thời gian cuối tháng 4 đầu tháng 5, sử dụng tính năng keyword của SpyAMZ ta được kết quả như sau

tang-sale-mother-day
Search ranking

Ngày 25/4/2018, keyword “mom” đứng thứ 8 top từ được tìm nhiều nhất với 878 lượt tìm kiếm. Đến ngày 3/5/2018, cụm từ này đã leo lên vị trí số 4 với 1371 lượt tìm kiếm trong ngày

tang-sale-ngay-cua-me
Mom ranking

Thực hiện tìm kiếm tương tự với “mother”, ta thấy ngày 25/4/2018 cụm từ “mother’s day gift” xếp thứ 15 top tìm kiếm với 53 lượt tìm, tới ngày 3/5/2018, cụm này leo lên vị trí thứ 3 với 116 lượt search, cụm “mother’s day” xếp thứ 10 với 278 lượt tìm kiếm.

tang-sale-ngay-cua-me
Mother ranking

Có thể thấy “mom” là keyword phổ biến với lượt tìm kiếm cao vượt trội so với “mother”. Cũng ko có gì khó hiểu khi “mom” là từ được sử dụng thường xuyên nhất. “Mother” thường được dùng trong những tình huống mang tính trang trọng hơn, thể hiện sự tôn trọng và lễ phép. Bạn có thể cân nhắc sử dụng 2 từ khóa này trong các thiết kế và mô tả trên Merch by Amazon để tối ưu hóa cho sản phẩm, tận dụng lượng free traffic khủng của trang này.

Ý tưởng thiết kế cho ngày Mother’s Day

Sau đây là một số ý tưởng nổi bật cho ngày của mẹ mà bạn có thể biến tấu design và sử dụng cho chiến dịch năm nay:

Câu quote chung cho tất cả những người làm mẹ vào ngày Mother’s Day

Ko ít những người phụ nữ đặc biệt đã khiến cuộc sống hàng ngày của chúng ta trở nên tốt đẹp hơn. Mother’s Day chính là dịp để tỏ lòng trân trọng và biết ơn tới tất cả những người phụ nữ ấy: bà, vợ, chị em gái, bạn bè,…

tang-sale-mother-day
best mom

Combo Mẹ & bé

Thiết kế những sản phẩm có tính gắn kết thiêng liêng giữa mẹ và con. Ví dụ, áo T-shirt cho mẹ và mẫu onesie cho em bé

 

tang-sale-mother-day
Combo mẹ & bé

Working Moms

Những người phụ nữ vừa đi làm toàn thời gian vừa làm mẹ thường rất bận rộn khi cân bằng cuộc sống giữa công việc và gia đình. Hãy tận dụng trí sáng tạo của bạn để thiết kế những ý tưởng bày tỏ sự biết ơn và trân trọng với người mẹ chăm chỉ và yêu thương của gia đình.

 

tang-sale-mother-day
nurse mom

Các ý tưởng sáng tạo khác

 • Với những người phụ nữ mới làm mẹ và sắp làm mẹ ( new moms and moms-to-be) thì ngày của mẹ đầu tiên bao giờ cũng có ý nghĩa đặc biệt, bạn có thể lên những Idea tương tự như:

  tang-sale-mother-day
  First time Mom
 • Các bà mẹ ủng hộ công việc của con cái: mẹ của người chơi nhạc, mẹ của người làm y tá, bác sĩ, giáo viên,…
tang-sale-mother-day
Band mom

Ngoài ra cũng còn rất nhiều ý tưởng bá đạo khác đang chờ đợi được bạn sáng tạo để ra mắt dịp Mother’s Day năm nay. Bạn cũng có thể tìm kiếm thêm những mẫu áo hit hot mùa trước ngay tại đây. 

Bạn cũng có thể muốn đọc thêm về cách quảng bá sản phẩm, tăng sale áo Merch by Amazon.

Chúc các bạn sớm tìm được mẫu ngon, vit mạnh, sale về ầm ầm với 1 mùa lễ bội thu.

Comments

Add Comment:

Your email address will not be published.