Hướng dẫn cách tìm từ khóa hot trên Merch by Amazon bằng SpyAMZ

Một khi đã làm merch, điều đầu tiên và quan trọng nhất là tìm được keyword, niche ngon. Thế giới rất vô vàn và trong số chục triệu áo trên Merch, việc sử dụng những hiểu biết cơ bản của cá nhân để tìm ra niche ngon theo mùa, theo mọi thời điểm gần như là không thể. Việc lục lọi các group Facebook, Twitter, Google Trends cũng càng trở nên khó khăn khi kẻ biết key thì ôm và cạy mồm không nói nửa lời, những key mà dễ dàng tìm được thì lại nhiều người nhảy vào, cạnh tranh rất cao và rất có khả năng bị dính Trademark (Có thể bạn sẽ muốn đọc về Hướng dẫn check Trademark từ A-Z). Hoặc là, có những keyword ngon nhưng khi tìm thấy thì đã hết thời, hết trend rồi, không ăn được bao nhiêu. Do đó, cách nhanh nhất và đơn giản nhất là dùng một tool có đầy đủ dữ liệu về Merch, cập nhật hàng giờ, ví dụ như SpyAMZ.

SpyAMZ có lưu giữ tất cả dữ liệu ranking của tất cả các design theo hàng ngày, có các bộ lọc cần thiết như lọc từ khóa, lọc theo tình trạng áo, lọc theo ranking, thời gian lên chợ, giá cả … Và quan trọng nhất, SpyAMZ có một bộ thống kê từ khóa hot chứa cực nhiều keyword ngon giúp mọi người dễ dàng tìm ra niche ngon. Tuy nhiên, làm thế nào để sử dụng những bộ lọc này một cách hiệu quả là điều không phải ai cũng biết. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tìm keyword ngon đơn giản và nhanh nhất, cập nhật liên tục giúp bạn luôn luôn đi trước một bước so với xu thế.

Cách 1:  Check theo rank cao nhất trong 15, 30 ngày qua

Mặc định, khi đăng nhập vào SpyAMZ và vào tab Overview, SpyAMZ sẽ sắp xếp theo Best seller rank và thời gian là 30 ngày qua. Như vậy, mỗi ngày các bạn đều sẽ thấy những design ngon nhất trong 30 ngày qua, và các bạn cũng có thể lọc hoặc mở các trang sau để tìm ra các design khác. Tuy nhiên, 30 ngày cũng là khá lâu, bạn có thể chọn đi trước thời đại bằng việc search các design ngon trong 7 ngày, 10 ngày, 15 ngày trước bằng cách sử dụng bộ lọc Time Available (Thời gian áo lên chợ). Sử dụng bộ lọc này, bạn có thể thay đổi thành 15 ngày, 30 ngày, bao nhiêu tùy thích.

Lưu ý: Khi các bạn đặt thời gian gần quá (3 ngày, 5 ngày, 7 ngày), các bạn cũng có thể nhận được những mẫu ngon, mặc dù Rank của những item này chưa thật sự cao ở thời điểm hiện tại. Đó là vì nếu không phải áo của brand nổi tiếng thì ko item nào có rank cao ngay từ khi bắt đầu lên chợ. Trong vài ngày trc những item này đã tăng rank lên top thì đảm bảo trong tương lai cũng sẽ tăng. Và chỉ bằng cách thay đổi thời gian, các bạn cũng có thể tìm ra những niche mới, keyword mới và ngon. Đây là một cách để mình bắt trend cực nhanh và hiệu quả.

Ví dụ, với tìm kiếm 15 ngày trước, bạn có thể dễ dàng tìm ra rất nhiều keyword ngon như hình dưới đây: “5 things you should know about my wife”, “Ripple”, “Go jogging”

Cách 2: Check theo Số lượng keyword

Tại sao lại check theo số lượng keyword?

Vì mình không phải người Mỹ, không thường xuyên cập nhật các sự kiện hay văn hóa của họ nên mình sẽ ko biết được những thứ họ thích, như kiểu NFL, SuperBowl, … nên cách nhanh nhất là cập nhật các keyword thường xuyên xuất hiện theo ngày. Như vậy, khi biết được các keywords, các bạn có thể tìm những design gắn với keyword đó và tìm hiểu về chúng để đưa ra ý tưởng cho mình.

Làm thế nào để check theo số lượng Keyword?

Khi các bạn vào SpyAMZ, chọn Trends, chọn theo ranking, theo ngày (ngày nào gần gần cũng đc, vì các từ khóa thường có 1 khoảng thời gian trending rất là dài), và có thể chọn list 50, 100 rồi bắt đầu tìm. Các bạn có thể tìm từ trên xuống để biết cái gì đang trend mạnh, nhiều người tìm kiếm và đánh đu theo. Ngoài ra, các bạn cũng có thể tìm từ dưới lên. Có những niche ngon mà ko có quá nhiều ng đánh vào.

Ví dụ, ngay sau khi mình search các keyword lặp lại nhiều nhất, kéo xuống dưới tầm top 50, mình xem qua vài kết quả và đã ra những niche rất dễ ăn như “love my”, “yrs years old”, “day of school”, “square root of” với rank rất cao từ 49-104k

Cách 3: Search theo thống kê Trendings

Tại sao lại có công cụ thống kê Trendings?

Đây là công cụ giúp bạn tìm những item có tốc độ tăng trưởng nhanh và mạnh nhất, rank cao nhất, tốc độ tăng trưởng theo chiều dọc hoặc dốc đứng, nghĩa là tăng rất nhanh.

Trái ngược với cách 1, tìm theo một khoảng thời gian, thì công cụ này cho chúng ta cập nhật mới nhất về trend của những design tăng nhanh và mạnh nhất. Điều này có nghĩa là giả sử có gì đó nó có trend quá nhanh, chỉ diễn ra trong vài ngày, mình cũng có thể biết được và bắt kịp.

Những niche được liệt kê trong này đảm bảo là sẽ có sale ngon. Tuy nhiên, một tips cho bạn khi sử dụng công cụ này là nhớ check Trademark cẩn thận và nhớ tránh copycat nếu không muốn bay acc.

Ví dụ, ngay những design ở top 100 trong phần Trending này mình đã tìm được một số niche và keywords rất ngon như dưới đây và có rank cực cao, chỉ tầm 60k

Như vậy, với 3 cách đó, các bạn có thể dễ dàng tìm ra hàng trăm design, keyword và niche rất ngon hàng ngày theo thời gian ngắn nhất. Tier cao để làm gì khi không tìm ra keyword ngon. Tier cao thì phải cố gắng up tối đa số áo có thể up hàng ngày, và cách nhanh nhất là dùng một tool như SpyAMZ để tối đa năng suất của bạn.

Nhiệm vụ của bạn tiếp theo là:

Chúc các bạn sử dụng tool hiệu quả để chiến thắng trên đấu trường Merch by Amazon và Good luck well sale 🙂

Tác giả: Đức Tùng

Marketing manager của Envato Power Elite author ThimPress, đam mê công nghệ, thích MMO và đủ món nữa.

Facebook

Comments

Add Comment:

Your email address will not be published. Required fields are marked *