Cách đăng ký tài khoản Amazon Seller Central

Merch Collab ra mắt và câu hỏi hot nhất hiện nay là đăng ký Merch Collab như thế nào? Cơ hội chơi áo Trademark đang ở ngay trước mắt.. Vì vậy, để đăng ký Merch Collab, ngoài account Merch by Amazon ra, bạn cần có một loại account nữa, tên gọi Amazon Seller Central. Hôm nay, mình xin giới thiệu cách thức đăng ký account Amazon Seller Central để mọi người tham gia Merch Collab. Các bạn cũng có thể sử dụng địa chỉ, ngân hàng và thẻ thanh toán của US cũng được.

Những thứ cần chuẩn bị trước:

 • Một tài khoản Amazon.
 • Số điện thoại, địa chỉ, mã ZIP code, hòm thư, các thông tin liên quan đến business của bạn. Zip code phải tương ứng với địa chỉ.
 • Thẻ thanh toán quốc tế, nên nhớ xài thẻ của chính mình.
 • Ảnh chụp, bản scan chứng minh thư, căn cước, ID công dân.
 • Thông tin ngân hàng, số tài khoản, sao kê tài khoản ứng với thẻ thanh toán trên. Sao kê được lập xa nhất là 90 ngày trở lại đây, lâu hơn là Amazon chê không duyệt đâu ạ.
 • Thời gian ngồi chờ 🙂

1. Truy cập https://services.amazon.com và click Start Selling

2. Đăng nhập bằng tài khoản Amazon

3. Điền các thông tin về cần thiết về hoạt động kinh doanh của bạn

Amazon sẽ cần thông tin điện thoại và xác nhận qua điện thoại, việc xác nhận khá nhanh và không tốn thời gian

4. Nhập thông tin thanh toán của thẻ thanh toán

5. Điền thông tin phần Tax Interview của Amazon

6. Điều chỉnh thông tin về sản phẩm mà bạn muốn bán trên Amazon

7. Điền thông tin cá nhân

8. Upload căn cước công dân và thông tin ngân hàng, sao kê tài khoản

Các bạn cần upload đầy đủ ảnh chụp/scan chứng minh thư hoặc căn cước công dân, ID của mình. Kèm theo đó là một bản statement/sao kê tài khoản ngân hàng của bạn, có thể kèm theo các thông tin cần thiết của ngân hàng như tên giao dịch, địa chỉ, SWIFT code các loại. Mọi người cũng có thể lựa chọn Credit card Statement thay vì Bank account statement, áp dụng cho các loại thẻ tín dụng và thanh toán quốc tế. Quan trọng là các tài liệu này phải được dịch sang ngôn ngữ phù hợp theo yêu cầu dưới đây của Amazon:

Ngoài ra, mọi người có thể sử dụng Account Statement từ Payoneer, đảm bao tăng tỉ lệ được approve hơn. Mọi người nên chuẩn bị sẵn thêm một form statement này phòng trường hợp bị Amazon reject:

Trích Nguyễn Tuấn Minh: “Bên Payoneer có 1 form như thế này. Do Việt Nam phá nát AMZ nên giờ rất khó xin lập acc seller nếu chỉ dựa vào bank statement. Anh em muốn làm thì vừa chuẩn bị form statement Việt Nam, vừa xin form xác nhận lập tk để làm seller trên AMZ, tỉ lệ pass sẽ là 90% (10% là rơi vào các IP hay địa chỉ đã bị AMZ cho vào blacklist)”

9. Hoàn thành và ngồi chờ được approve

Amazon thông báo cần mất 2 ngày để phản hồi nhưng có thể lâu hơn. Họ sẽ trả lời về việc được chấp thuận request hoặc yêu cầu chỉnh sửa, bổ sung thông tin đăng ký. Chúc các bạn may mắn đăng ký được account 😀

Tham gia ngay trên FB có cộng đồng Merch Collab Việt Namcộng đồng Bắt trend áo thun tốc độ ánh sáng, nơi chia sẻ tất tần tật về Collab, trend, idea, hướng dẫn và thảo luận cùng nhau về tình hình hòa bình thế giới 🙂 🙂 🙂

DMCA.com Protection Status

Comments

 • hưng June 2, 2018 at 1:57 pm Reply

  Chào Ad, mình cũng mới đăng kí amazon seller, nhưng sau khi bị charge tiền phí đăng ký thì họ gửi về 1 email yêu cầu các documents: utility bill, business lisence, invoice. 2 cái sau thì theo mình hiểu là option, vì thứ nhất mình chỉ xin individual seller, thứ 2 là mới đăng ký acc seller chưa có action listing nên có thể xin họ bỏ qua; nhưng cái đầu tiên utility bill thì mình đang đau đầu quá: hóa đơn hàng tháng nhà mình chỉ có điện hoặc nước, mà mình đến 2 cty cung cấp dịch vụ này thì họ nói chỉ cung cấp hóa đơn điện tử và mình check thì thấy address trên các hóa đơn đều ko đúng như addr mình đã đăng ký acc amz seller, và cả 2 dịch vụ đều ko liên kết với tk ngân hàng mà mình dùng để đăng ký. Vậy add cho mình hỏi là giờ phải làm thế nào và làm sao valid cái utility bill để gửi cho amazon ạ.?

  • Wanderlust Winter June 14, 2018 at 2:02 pm Reply

   ca này cũng hơi khó, thực tế thì nên quy hết tất cả utility bill của mình về 1 địa chỉ để đơn giản hóa thủ tục duyệt. Nếu không quy được thì bạn có thể lên reddit hỏi các cao nhân khác, có thể họ sẽ có tricks tips gì đó xử lý được vấn đề này. Và cuối cùng, người duyệt cuối cùng luôn là Amazon nên là còn tùy vào vận khí nữa bạn ạ 😀

 • thanh tú June 14, 2018 at 3:49 pm Reply

  bạn làm được cái utility bill chưa bạn.nếu được rồi cho mình hỏi cách thức làm với.Mình củng dính cái này giống bạn

 • Bình June 22, 2018 at 5:31 pm Reply

  chào bạn. mình mới đang ký acc seller amz, mình tải lên bảng sao kê ngân hàng nhưng trong vòng 3 tháng gần đây không có giao dịch nào nên mình lấy đại những giao dịch quá 90 ngày gần đây thì liệu có đc châp nhận không nhỉ? nếu ko đc chấp nhận thì mình phải làm thế nào bạn? hay là cứ nạp tiền rồi rút tiền ra cho có thông tin giao dịch à 😀

  • Wanderlust Winter July 19, 2018 at 1:46 pm Reply

   quá 90 ngày thì ko được đâu ạ 🙁 bác chịu khó rút ra đút vào một tí cho nó có giao dịch rồi gửi lại 🙁

 • Nguyen hoang July 20, 2018 at 12:40 am Reply

  Add oi cho minh hoi, minh da gui tat ca giay to theo yeu cau cua amazon nhu: bang lai xe mau moi (song ngu), sao ke tai khoan, giay xac nhan tai khoan, passport. Da tru tien 39.99$. Nhung van bi tu choi tai khoan. Minh phai xu ly nhu the nao ? Mong duoc huong dan. Cam on ban.

 • Vinh Phạm Văn July 28, 2018 at 8:41 am Reply

  Có bạn nào muốn mua tài khoản amz seller không?

  • Nguyen August 11, 2018 at 6:36 pm Reply

   Bao nhieu tien ban

  • hoàng tuấn August 16, 2018 at 11:56 am Reply

   bạn có thể để lại thông tin liên lạc ko?

 • hòa phạm August 1, 2018 at 3:16 pm Reply

  Chào bạn .Mình có đăng kí tài khoản merch amazon nhưng toàn bị từ chối tài khoản.Bạn có thể hướng dẫn mình kĩ hơn được không.Mình ở Hn có gì bạn mail cho mình xin sđt mình có thể mời bạn cafe được không.cảm ơn bạn

  • Wanderlust Winter August 9, 2018 at 10:04 am Reply

   dạ chào bác, bác có thể tham gia group https://www.facebook.com/groups/spyamz ở đó có nhiều cao thủ giúp bác đăng ký được tài khoản. Ngoài cách tự tạo acc ra bác cũng có thể mua acc từ bên thứ ba nhanh chóng tiện lợi hơn 😀

 • Binh Pham August 6, 2018 at 4:04 pm Reply

  chào bạn, mình có tạo được 1 acc seller amz thành công rồi, có mail gửi về là được sell now nhưng ngay sau đó lại bị khóa tài khoản luôn. mình có gửi mail thì họ nói không hỗ trợ thêm gì nữa và mình ko được bán. mình có đăng nhập vào https://sellercentral.amazon.ca/ thì tài khoản của mình hiện thông báo là : Credit Card Invalid
  You must update your existing credit card information or add a new credit card to regain full access to this seller account.
  Thẻ mình đăng ký với amz thì lại không trùng với địa chỉ mình đăng ký trên đó, ko biết có phải lý do là vậy không? giờ có thể đổi thẻ khác không bạn? và đổi thẻ thì phải trùng với địa chỉ mình đăng ký hay sao? có cách nào giải quyết không bạn? giúp mình với !

 • Dung Pham August 8, 2018 at 4:37 pm Reply

  Mình đăng ký tài khoản AMZ Seller để làm FBA. Trong quá trình đăng ký đến giao diện nộp hồ sơ verify, mình ko bị trừ tiền gì cả. Trong khi thẻ tín dụng HSBC của mình vẫn xài bình thường vì mình mới mua hàng trên AMZ. Sau khi nộp Giấy căn cước công dân và credit card statement, mình nhận được thông báo là “We were not able to verify the documents you provided. As a result, you may not sell on Amazon.com, Amazon.ca, and Amazon.com.mx.
  We cannot give you more information about this matter, and we may not reply to further emails about this decision.” Không biết mình có nên tiếp tục dùng bộ hồ sơ này để nộp thử thêm vài lần nữa không? (Vì mình nghe nói nhiều bạn phải chày cối nộp đi nộp lại trong 3 tháng mới được chấp nhận). Khổ cái mình chẳng biết lý do vì sao lại bị AMZ reject. Buồn quá lun:( . Mong nhận được chia sẻ kinh nghiệm của Ad.

  • Wanderlust Winter August 9, 2018 at 10:07 am Reply

   bác xài credit card statement có bản tiếng anh không ạ? thường thì bác nên dùng statement do Payoneer cung cấp, AMZ duyệt cái này dễ hơn là statement của ngân hàng. Căn cước công dân cũng phải dịch ra tiếng anh bác ạ. Hơn nữa là Việt Nam dính sẹo với Amazon rất nhiều, nên người ta có vẻ không thích duyệt cho Việt Nam nữa

   • Cuong August 15, 2018 at 8:26 pm Reply

    Mình cũng bị trường hợp như vậy nhưng mình gửi passport và statement của credit card có song ngữ Anh Việt mà vẫn bị từ chối. Cho mình hỏi đề nghị Payoneer cấp statement như thế nào à? Mình vào nhắn tin cho support nhưng ko biết chọn topic nào cả.

 • Phạm Văn Thức August 15, 2018 at 11:18 pm Reply

  Làm sao để xin được statment của PO vậy bác , cụ thể là xin cái nào vậy bác

Add Comment:

Your email address will not be published. Required fields are marked *