Cách tìm ý tưởng mẫu áo Merch by Amazon hiệu quả

Hôm nay, bài viết này sẽ hướng dẫn mọi người cách tìm ý tưởng mẫu áo Merch by Amazon hiệu quả. Merch by Amazon là một mỏ vàng chân chính đối với những ai biết cách làm việc với nó. Ngắn gọn, nó là một dịch vụ in áo theo nhu cầu, designer không cần kho hàng, nhà máy hay nhà in, chỉ cần vẽ và upload lên Merch by Amazon. Khi có khách hàng mua, Amazon sẽ đảm nhận in ấn và ship hàng, còn bạn designer thì sẽ được nhận lợi tức từ đơn hàng đó (% giá áo). Công việc rất đơn giản, bùng nổ sáng tạo, thỏa thích vẽ vời, up hàng lên Merch và đưa hàng mình lên trang search đầu để có cơ hội gắt sale nhiều nhất. Để làm được điều đó, bạn cần có nghiên cứu và tìm hiểu các mẫu áo để có thể đầu tư vào đúng chỗ.

Tóm gọn, bạn có vài lựa chọn sau:

 • Dự đoán khách hàng đang thích cái gì
 • Chép bài hoặc nhìn bài của người khác
 • Quyết định dựa trên độ thông minh, kiến thức, phân tích và hiểu biết

1. Dự đoán khách hàng đang thích gì sẽ vô cùng khó khăn nếu thiếu thông tin, gợi ý. Gần như vô vọng.

2. Nhìn bài của người khác, nghe khá khả quan, nhưng trên thực tế bạn sẽ rất mông lung giữa hàng ti tỉ mẫu áo và không có căn cứ để lựa chọn? Nên chọn cái nào để ra tiền đây? Má ơi khó.

3. Quyết định dựa trên độ thông minh, kiến thức, phân tích và hiểu biết, đây là lựa chọn tối ưu nhất, đáng tin cậy nhất với kết quả tốt nhất

Vậy, cùng bắt tay vào tìm ý tưởng mẫu áo Merch by Amazon hiệu quả với SpyAMZ.

Bạn có 2 lựa chọn:

 1. Vẫn chưa có định hướng tìm kiếm cái gì;
 2. Đã có ý tưởng tìm kiếm

1. Tôi vẫn chưa biết định tìm kiếm cái gì

tìm ý tưởng mẫu áo Merch by Amazon hiệu quả

Có hàng TRIỆU mẫu áo đang được lưu trữ trên SpyAMZ, tất cả những gì bạn cần làm là đăng nhập vào tool, click vào phần Xu thế Áo đang bán chạy, hoặc là Phân tích Từ khóa, hoặc là tìm kiếm các mẫu áo báy chạy nhất, bán đột biết nhất, hoặc thậm chí tham khảo lịch các Sự kiện sắp tới để nắm được gợi ý từ áo. Muốn tìm ý tưởng mẫu áo Merch by Amazon hiệu quả, bạn phải có định hướng, chủ đề gốc cho áo bạn muốn làm cái đã.

Hãy xem video ngắn phía dưới để biết cách kiếm trend thông qua SpyAMZ:

Trông dài – Dỗi không xem:

 • Tìm các áo bán đột biến trong tuần vừa qua với rank cao hơn 200k.
 • Tìm trong Phân tích Từ khóa để tìm các từ khóa đang hot trên thị trường Merch by Amazon.
 • Lượn 1 vòng trong tab áo Xu thế, xác định các design áo phù hợp với tiêu chí của bạn.

Ví dụ, theo như video ở trên, chúng ta sẽ theo trend Summer sắp tới. Đó, với sự trợ giúp của SpyAMZ bạn đã có định hướng và từ khóa gốc cho mình để tìm kiếm rồi. Hãy nhảy sang lựa chọn số 2.

2. Tôi đã có ý tưởng tìm kiếm rồi

Bước tiếp theo, chúng ta sẽ đi tìm tìm ý tưởng mẫu áo Merch by Amazon hiệu quả về chủ đề “Summer” aka “Mùa hè”. Bạn có thể dễ dàng lên Amazon.com, tìm kiếm trong mục Clothing với từ khóa “Summer”, cùng một dòng “Lightweight, Classic fit, Double-needle sleeve and bottom hem” đây là câu thần chú cho mọi áo Merch by Amazon luôn.

Tuy nhiên cách làm này không khôn ngoan cho lắm, bởi vì Amazon không hiển thị lập tức những rank, biến đổi rank, ngày đầu lên sàn, mã ASIN của áo, và cả những áo đã chết (không xuất hiện trên Amazon nữa aka đi bán chó). SpyAMZ, ngược lại, có thể làm được những điều đó:

Mining the Data

Vậy, để tìm ý tưởng mẫu áo Merch by Amazon hiệu quả từ những mẫu này, bạn nên cân nhắc xem xét những chỉ tiêu sau::

 • Lịch sử rank / biến đổi rank
 • Rank hiện tại
 • Giá
 • Ngày đầu lên sàn
 • Vi phạm Bản quyền hay không?
 • Có dính nghi án sao chép đạo hình không?

Trên thực tế, copy hoặc ăn cắp các thiết kế từ người khác làm của riêng không phải là một hành vi quang minh chính đại. Nhưng, bạn có thể học hỏi từ những thiết kế đó và lấy cảm hứng từ chúng. Để theo kịp xu hướng, bạn cần phải hòa mình vào dòng chảy của nó, vì vậy bạn hoàn toàn có thể tham khảo những thiết kế hot và rank cao như thế.

Chạy theo hàng hot

Bước tiếp theo, click vào mục Bán chạy nhất, lọc mức rank bạn muốn (<100k hoặc 200k) với tình trạng Còn sống, và lựa chọn mẫu áo có rank cao nhất:

Mẫu áo này có rank 33k, có vô vàn sale mỗi ngày. Chúng ta có thể khai thác nó để thiết kế mẫu áo riêng. Bạn có thể sử dụng câu quote y hệt nhưng thay đổi bố cục, thiết kế, màu sắc, họa tiết hoa văn, bất cứ thứ gì bạn muốn và tạo ra tác phẩm của chính mình.

Tuy nhiên, hàng hot đồng nghĩa với mục tiêu hot. Cho nên, có rất nhiều vệ tinh theo sau mục tiêu này và có rất nhiều mẫu áo khác tương tự, na ná, cùng ý tưởng thậm chí giống y hệt. Hơn nữa, mật độ phủ sóng của hàng nhái rất cao, khiến cho mức độ cạnh tranh của niche này cực kỳ khủng bố

Vì vậy, nếu thiết kế của bạn không đủ đẹp, không đủ bắt mắt hoặc áo upload lên chưa được tối ưu hóa, nó sẽ chết chìm trong biển áo tương tự và chẳng ăn được sale nào. Thật đáng thương, dù sao thì kinh doanh vẫn luôn có rủi ro mà.

Nhắm vào hàng tiềm năng

Phương pháp này sẽ mông lung hơn một chút, nhưng an toàn hơn. Tại sao lại mông lung? Vì những áo tiềm năng chưa thực sự chín rộ, rank của chúng vẫn còn thấp nên bạn sẽ gặp khó khăn trong việc chọn mẫu. Có một cách đơn giản để tránh rủi ro này: Bấm vào mục Bán đột biến / chọn Rank < 200k / Thời gian 1 tuần gần nhất:

Ít nhất những mẫu áo này sẽ có ít đối thủ cạnh tranh, và bạn sẽ dễ thở hơn khi đẩy áo lên trang search đầu. Nhưng tại sao lại chọn những mẫu này? Chúng giúp gi để tìm ý tưởng mẫu áo Merch by Amazon hiệu quả? Đơn giản là:

 • Chúng nhảy rank đột biết, tăng vọt trong chỉ trong vài ngày
 • Chúng vừa mới lên sàn, tầm 1 tuần hoặc tháng

Đạt được tốc độ cao như vậy trong thời gian ngắn như thế, CHẮC CHẮN có điều gì đáng nghi ở đây đáng điều tra. Vì thế, đây là những mẫu áo có tiềm năng nhất trên thị trường, bạn có thể đi theo ngay từ bây giờ, chiếm lợi thế về thời gian và rankk, có cơ hội hút sale nhiều hơn.

Nhưng thực tế, cũng không có dễ ăn như vậy. Chưa chắc chúng sẽ thực sự trở thành trend, vì chúng vẫn chỉ đang ở mức tiềm năng và không nói trước được điều gì.

Thực tế phương pháo này lại rất hữu dụng đối với những ai có tài khoản Merch by Amazon tier cao, cho phép upload nhiều mẫu áo một lúc. Có càng nhiều mẫu áo, tỉ lệ thành công càng cao, chắc chắn một trong số chúng sẽ nhất phi trùng thiên, một bước lên trời 😍

Từ khóa, thêm từ khóa

Đây, chính là chìa khóa đến thành công của bạn. Bởi vì cũng sẽ có những người khác có cùng hướng đi như bạn, cùng dạng thiết kế như bạn, cho nên bạn sẽ phải làm tất cả để đưa áo mình lên trang nhất bằng mọi giá.

Từ khóa chính là thứ sẽ giúp bạn làm điều đó. Chúng ảnh hưởng trực tiếp thông qua hoạt động tìm kiếm của khách hàng. Càng trúng nhiều từ khóa, cơ hội càng cao cho áo của bạn. Điều này phụ thuộc vào cả mật độ và số lượng từ khóa, vì vậy bạn sẽ phải phân bổ chúng hợp lý để đạt được hiệu quả cao nhất.

Nên nhớ bạn có 3 mục có thể điền khi upload mẫu áo lên Merch by Amazon:

 1. Tên của áo (đương nhiên);
 2. Nhãn hiệu của áo;
 3. 2 chấm bi đầu dòng trong miêu tả sản phẩm của Amazon.

Như bạn thấy trong mẫu áo trên, nó có tên tùy chỉnh, nhãn hiệu tùy chỉnh với hai chấm bi được tác giả tự điền thông tin, đó chính là không gian bạn cần đưa từ khóa vào. Nhưng quan trọng là, bạn sẽ đưa vào những từ khóa gì?

Tìm ý tưởng mẫu áo Merch by Amazon hiệu quả không chỉ là tìm ý tưởng áo, mà còn cả tối ưu hóa lượng keywords. Và cách đơn giản nhất để thực hiện: sử dụng các từ khóa hot và nổi nhất, kể cả chúng không hề liên quan đến chủ điểm thiết kế của bạn 🙂

Thiết kế của chúng ta sẽ là về Summer và từ khóa chính sẽ là “Last day of school”. Hãy thử tìm các từ khóa liên quan tới mùa hè hoặc trường học như: “beach, sun, hot, ice-cream, watermelon, class, teacher, student”, etc. Sau khi lọc chúng, bạn cần thêm vào những keyword nổi nhưng không liên quan vào nữa, tăng độ phủ sóng và sức hút đến áo của bạn trên Amazon. Tại sao lại là các keyword không liên quan? Vì chúng đang hot, mọi người tìm rất nhiều về chúng, nếu áo của bạn có các từ khóa đó, nó sẽ có cơ hội được hiển thị trong search page nhiều hơn. Bạn có thể tìm các loại từ khóa đó dễ dàng với SpyAMZ:

Thêm những từ khóa này vào sẽ nâng cao cơ hội bán áo của bạn trên Amazon. Như trên hình, bạn có thể sử dụng các từ “Gift, Graduation, Parents, Tag, Get your cray on, Straight outta, Funny”, vân vân. Sau đó, bạn cần phải lựa chọn và sắp xếp lượng từ khóa tìm được đó một cách phù hợp vào 3 phần điền tự do ở trên, cân bằng sữa mật độ và số lượng từ khóa.

Lời kết cho cách tìm ý tưởng mẫu áo Merch by Amazon hiệu quả

Kiếm tiền với Merch by Amazon nghe có thể dễ (chỉ cần thiết kế và sáng tạo, không cần in ấn hay ship hàng) nhưng thực tế không dễ lắm (cạnh tranh khốc liệt, Trademark bản quyền tùm lum, vân vân). Nhưng nếu bạn biết cách, nó sẽ giúp bạn kiếm cả núi tiền.

Việc đầu tiên là phải tìm ý tưởng mẫu áo Merch by Amazon hiệu quả. Bạn có thể dự đoán khách hàng muốn gì, nhìn bài từ người khác hoặc phân tích thông tin, khảo sát thị trường để ra quyết định.

Mình không ủng hộ cách làm thứ 2, nhưng cách 3 thì có. Trên thực tế, bạn có thể làm điều đó dễ dàng với SpyAMZ. SpyAMZ là một công cụ dành cho Merch by Amazon với kho dữ liệu áo lên đến hơn 8 TRIỆU, tìm kiếm nâng cao, lọc áo triệt để, cùng với check Trademark, Sự kiện sắp tới và chức năng từ khóa. Tất cả đều có trong một công cụ cho bạn sử dụng

>> Tham gia MIỄN PHÍ ngay với gói dùng thử, với đầy đủ tất cả các chức năng kể trên ở tại ĐÂY <<

Thug Life T-shirt on da house

Comments

Add Comment:

Your email address will not be published. Required fields are marked *