PopSockets Merch by Amazon – Những điều bạn nên biết

Merch by Amazon vừa khởi động một chương trình mới cho các nhà thiết kế áo đỉnh cao chúng ta, một mặt hàng mới cho phép Print-on-Demand như T-shirt, đó chính là PopSockets. Nghe có vẻ mới lạ, thật ra trước khi Amazon công bố cái này người viết cũng chưa biết PopSockets là cái gì… Sau một quá trình tìm hiểu, xin giới thiệu với anh chị em trong ngành một bài viết giới thiệu về PopSockets Merch by Amazon.

PopSockets là cái gì?

Là một cái nắm gắn vào lưng điện thoại.

PopSockets sử dụng như thế nào?

PopSockets bề ngoài là một khối tròn dẹt, có khả năng kéo cao lên tạo thành hình cone to trên nhỏ dưới, được gắn vào lưng điện thoại để người dùng có thể kẹp vào giữa 2 ngón tay để giữ chỉ bằng một tay (vô cùng hữu dụng với các loại điện thoại bự như Plus hoặc Note hoặc thậm chí tablet). PopSockets có hai nấc,  Nhờ PopSockets, bạn có thể dễ dàng nhắn tin 1 tay, cầm điện thoại chắc hơn, với tay đến những chỗ xa ngất trên màn hình mà không cần 1 tay giữ 1 tay ấn. Ngoài ra không chỉ để xỏ ngón tay giữ máy mà PopSockets có thể dựng chéo máy như một cái giá đỡ để kê máy xem phim, hoặc để ngang điện thoại cao lên tránh nhỡ có nước chảy đến hoặc các loại thảm họa thiên nhiên khác.

 

popsockets merch by amazon
(credit: Lushfashionlounge)

Hơn nữa, PopSockets cũng là một điểm tựa vững chắc cho tình yêu chụp ảnh, tự sướng, video chat hoặc thậm chí cuốn dây tai nghe cho bạn.

 

Đặc biệt hơn, PopSockets cũng là một điểm trang trí vô cùng truất’ss cho điện thoại của bạn với mặt tròn nắp của nó có thể tự do thiết kế. Chính vì vậy, Amazon đã công bố một loại mặt hàng mới cho Merch: thiết kế PopSockets. Bản chất của nó vẫn tương tự như thiết kế áo merch với cùng thủ tục, quy trình như vậy, nhưng bây giờ chúng ta sẽ thiết kế một nút tròn nho nhỏ cho lưng điện thoại.

Kích thước của PopSockets

PopSockets có đường kính 3.96cm (1.56″) và cao 0.63cm (0.25″). Khi kéo cao, chiều cao sẽ là 2.29cm (0.9″)

Lợi tức cho mặt hàng PopSockets

Merch by Amazon đã liệt kê rất chi tiết lợi tức dành cho mặt hàng mới nổi này, mọi người có thể check trực tiếp tại ĐÂY.

Yêu cầu của artwork thiết kế PopSockets

Ảnh artwork có kích thước 485 x 485 px, định dạng PNG. Merch by Amazon cũng cung cấp các template cho PopSockets ở ĐÂY. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo định dạng và các giới hạn cụ thể của PopSockets như sau:

  1. Safe Zone: Vùng an toàn, là mặt tròn của PopSockets, chứa toàn bộ design chính của bạn ở đây. Bạn sẽ cần phải điều chỉnh cho toàn bộ design của mình nằm trong vùng kín này.
  2. Trim Area: Vùng được cắt. Khu vực này là vùng sẽ được cắt ra và dán lên PopSockets. Khoảng cách giữa vùng an toàn và vùng được cắt sẽ được gấp lại vào mép của PopSockets tạo thành viền tròn bên ngoài. Nếu bạn bỏ trống phần này, PopSockets sẽ có viền in trắng.
  3. Bleed Edge: Ranh giới chảy máu. Tại sao gọi là ranh giới chảy máu? Một artwork khi được in lên bất cứ bề mặt nào sẽ cần phải được cắt thành miếng riêng và sau đó được dính lên bề mặt. Cắt ngọt thì không sao nhưng máy lỡ cắt lệch đi một chút là artwork sẽ không vừa khít lên bề mặt đó, vì vậy bạn cần phải nới rộng artworking của mình ra thêm 0.32cm (0.125″) để phòng ngừa cắt lệch. Vì cắt lệch sẽ phập vào tay chảy máu tùm lum cho nên nó được gọi là ranh giới chảy máu (định nghĩa vui).

Nếu bạn muốn viền PopSockets được in đầy đủ trọn vẹn, bạn nên vẽ artwork để phủ toàn bộ ranh giới chảy máu, chứ không chỉ dừng lại ở vùng ngoài rìa. Nếu chỉ dừng ở vùng được cắt, rất có khả năng cao PopSockets của bạn sẽ bị viền trắng

Ngoài ra, bạn cần đảm bảo tất cả design của bạn được đặt trong vùng an toàn. Khu vực này sẽ được dán lên mặt tròn của PopSockets để tránh design tràn ra ngoài viền.

popsockets merch by amazon

Artwork phủ toàn bộ ranh giới chảy máu liệu có cần thiết?

Thật ra Amazon không bắt buộc nhưng thực tế bạn nên phủ hết để tránh cắt nhầm và PopSockets được in ra như ý. Hiện tại Merch by Amazon chỉ in các PopSockets với màu trắng, các màu khác sẽ được bổ sung trong tương lai. Nếu bạn upload artwork có background màu trắng hoặc transparent, hãy chú ý đừng để màu trắng che lấp mất design của mình.

Đuôi tên sản phẩm cho PopSockets

Merch by Amazon sẽ tự động thêm đuôi “- PopSockets Grip and Stand for Phones and Tablets” cho mỗi sản phẩm. Chúng không hề tính vào 60 ký tự tên cho phép khi bạn đặt tên sản phẩm. Việc thêm đuôi này sẽ tăng tính minh bạch cho sản phẩm và có thể trợ giúp cho SEO và quảng cáo.

Tên và miêu tả sản phẩm

Cả tên và miêu tả bắt buộc phải miêu tả sản phẩm hoàn toàn vềPopSockets (PopSockets grip) và bạn phải nhớ viết hoa chính xác “PopSockets Grip”

Ngoài ra, bạn không thể sử dụng từ khóa “PopSockets” và bất kỳ biến thể của nó vào trong brand name của mình.

Kết luận về PopSockets Merch by Amazon

Mặt hàng này đã xuất hiện từ những năm 2014 và đến bây giờ đang dần trở nên hot nóng bỏng tay. Để bắt kịp xu hướng, Merch by Amazon đã cho phép các áo designer đỉnh cao chuyển sang làm popSockets designer đỉnh cao. Đây cũng có thể là một cơ hội rất tốt cho tất cả mọi người khi một thị trường mới mở ra và sức cạnh tranh vẫn chưa kịch liệt. Chúc anh chị em chuyển ngành thành công với PopSockets.

No comments yet! You be the first to comment.

Add Comment:

Your email address will not be published.