Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản Merch by Amazon

Đăng ký tài khoản Merch by Amazon là bước đầu tiên trong quá trình kinh doanh POD trên Amazon. Sau khi hoàn tất đăng ký và xét duyệt tài khoản thành công, bạn có thể bắt đầu up design và bán sản phẩm.

Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách đăng ký acc Merch một cách chi tiết và đầy đủ theo cập nhật mới nhất trong 2019. Cùng bắt đầu thôi.

Merch by Amazon là gì?

Merch by Amazon là sự kết hợp của Amazon với 1 bên sản xuất áo thun. Những lợi ích nổi bật của dịch vụ này có thể kể đến:

 • Đơn giản hóa quá trình bán áo T-shirt thiết kế: bạn chỉ cần thiết kế và upload design, mọi công việc in ấn, ship hàng sẽ do Amazon làm
 • Nguồn thu nhập lớn:  lượng free traffic khủng truy cập Amazon mỗi ngày sẽ là nguồn khách hàng vô giá của bạn

Các bước lập tài khoản Merch by Amazon

Bước 1: Request Invitation

tao-tai-khoan-merch
MBA-Signup

Truy cập https://merch.amazon.com/landing, chọn Request Invitation. Bạn sẽ được yêu cầu đăng nhập tài khoản Amazon hoặc chọn “Create an Amazon Account” nếu chưa có tài khoản.

tao-tai-khoan-ams
sign in page

Bước 2: Đăng ký thông tin

Log in xong, bạn sẽ được chuyển đến màn hình đăng ký Merch. Lưu ý là có 3 thông tin cần chuẩn bị trước bao gồm:

 • Thông tin liên lạc của doanh nghiệp
 • Sốtài khoản ngân hàng & số định tuyến ngân hàng (routing number)
 • Mã SSN (mã an sinh xã hội) hoặc mã số thuế doanh nghiệp
tao-tai-khoan-merch
requested-information

Chọn tiếp Begin application để bắt đầu đăng ký.

tao-tai-khoan-merch
Personal info

Lần lượt điền thông tin vào 3 tab: hồ sơ công ty (Company profile), Thanh toán & ngân hàng (Payment & Ranking), thông tin thuế(tax information) và chọn Save & Continue cho từng mục. Lưu ý là các thông tin này cần khớp với thông tin trên thẻ căn cước, bằng lái xe hoặc hộ chiếu của bạn.

Bước 3: Xác nhận yêu cầu mở tài khoản

Điền xong thông tin đăng ký, bạn sẽ được chuyển đến form xác nhận đăng ký như sau:

tao-tai-khoan-merch
MBAcompletion

Có 4 câu hỏi chính cho mục này

 • Industry type: loại hình doanh nghiệp của bạn. Nếu bạn có doanh nghiệp riêng thì chọn small business. Ngược lại chọn “novelty t-shirt business”.
 • Organization name: tên doanh nghiệp. Nếu có công ty riêng ( dạng LLC/S Corp/C Corp) thì điền tên thật công ty. Nếu ko thì điền tên riêng của bạn.
 • Additional Information: phần này sẽ giúp quá trình xét duyệt tài khoản của bạn trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn. Bạn có thể điền những sản phẩm, design POD đã từng làm. Quan trọng nhất là cho họ thấy bạn thực sự nghiêm túc với công việc này và có tiềm năng mang về lợi nhuận lâu dài. Một lưu ý nhỏ là nếu bạn chưa có design từ trước đó cũng đừng lo lắng quá. Hãy thành thật với những lý do như “tôi đang học thiết kế đồ họa và cần tìm 1 nền tảng thương mại bán áo phù hợp”.
 • Website (tùy chọn, có thể điền hoặc ko).

Tiếp đó nhấn send request, vậy là xong, yêu cầu tạo tài khoản của bạn đã được gửi đi.

tao-tai-khoan-merch
Final page

Vài lưu ý giúp tài khoản của bạn nhanh được duyệt hơn

Thời gian đợi tài khoản của bạn được duyệt dao động từ 2 tuần đến 6 tháng. Trong lúc chờ đợi, rất có thể các đối thủ của bạn đã càn quét sạch sẽ thị trường. Vậy làm sao để đẩy nhanh quá trình được duyệt tài khoản một cách hợp lý? Hãy chú ý một số mục này trong lúc đăng ký nhé

Mô tả rõ tiềm năng của bạn

Lý do acc Merch mất nhiều thời gian đến vậy để được duyệt, nói cho cùng, vì Amazon muốn đảm bảo rằng bạn sẽ có tiềm năng mang về doanh thu khủng cho họ. Bạn có đầu tư công sức và thời gian cho công việc này, chứ ko phải chỉ là một thú vui đơn thuần, ko quan tâm doanh số. Chính vì vậy, việc thể hiện được tiềm năng của bạn với Amazon sẽ giúp quá trình duyệt acc nhanh lẹ hơn bao giờ hết.

Hoàn thiện Request Invitation Form chi tiết giúp tài khoản được duyệt nhanh hơn

 • Website: nếu bạn có 1 website chất lượng thể hiện tính nghệ sỹ như: design t-shirts, online marketing,,, thì dẫn link ngay vào mục này. Những website như vậy sẽ khiến đăng ký của bạn nổi bật so với các tài khoản khác, thể hiện kinh nghiệm thiết kế, khả năng marketing ra thị trường và quan trọng nhất là bạn đã có kinh nghiệm làm POD. Nếu trước đó bạn chưa từng có website riêng thì lời khuyên chân thành là vẫn nên lập 1 cái rồi dẫn cho Amazon xem thành quả.
 • Additional Information: thời cơ của bạn là đây. Ở phần này dẫn chứng cụ thể các design của bạn trên website bán hàng và cách bạn tận dụng design đó tăng sale như thế nào. Liệt kê thêm bất kỳ kinh nghiệm thiết kế, SEO mà bạn có, kể cả kinh nghiệm làm POD với các trang POD tên tuổi khác. Cứ hình dung phần này như 1 buổi phỏng vấn, bạn cần cho HR thấy bạn là người có kinh nghiệm, tiềm năng trong lĩnh vực này, 1 ứng cử viên lý tưởng cho vị trí cần tuyển dụng. Nhờ vậy mà cái gật đầu từ “nhà tuyển dụng” cũng đến nhanh hơn.

  tao-tai-khoan-merch
  My T-shirt designs

Kết luận

Tới đây là bạn đã hoàn tất quá trình đăng ký tài khoản Merch. Với hướng dẫn này, các bạn có thể tự tạo cho mình 1 acc Merch và kiếm tiền ngay rồi. Còn chần chừ gì nữa mà ko bắt tay vào làm ngay nào!

Nếu có khó khăn, thắc mắc nào trong quá trình lập tài khoản, hãy comment ngay dưới bài viết này. Mình sẽ hỗ trợ sớm nhất có thể.

Chúc các bạn đăng ký tài khoản thành công và bắt đầu chặng đường chinh phục đấu trường Merch by Amazon!

 

No comments yet! You be the first to comment.

Add Comment:

Your email address will not be published. Required fields are marked *