Amazon Marketing Services – Bí kíp thành công với Amazon

Amazon Marketing Services – hoặc là AMS gọi tắt. Đây là một dịch vụ mới kết hợp cùng Merch by Amazon, mở ra một cánh cửa cơ hội vô cùng tiềm năng để thành công với Amazon nói chung và Merch nói riêng. Nói ngắn gọn, đây là một phiên bản nhà làm của Google Ads. Trong khi Google Ads chạy trên nền tảng Google và len lỏi vào hàng trăm triệu web, thì AMS chạy trên Amazon và có tính target cực cao dựa vào lượng traffic khổng lồ, bonus thêm content và cả hình ảnh để tăng độ hiệu quả. Hãy cùng đi sâu vào chi tiết ngay sau đây.

Amazon Marketing Services là gì?

Amazon Marketing Services là một hệ thống Marketing cho phép người dùng chạy ads trên nền tảng Amazon, nhắm tới các nhóm audience và phân khúc khách hàng cụ thể. Nó dựa trên các tiêu chí như CPC, budget chạy ads, content và cả hình ảnh. Những ads này sẽ hiện ra khi khách hàng search gì đó trên Amazon nằm trong những tiêu chí bạn đã đặt ra cho campaign của mình. Nghe có vẻ đơn giản, khá là giống Google Ads. Khác là chỉ chạy trên Amazon và có kèm cả hình ảnh, không chỉ mỗi text. Mỗi tháng Amazon có ti tỉ lượt traffic và AMS sẽ giúp bạn tận dụng chúng một cách hiệu quả. Ngoài ra, AMS vừa mới mở cổng ra cho Merch by Amazon. Các tài khoản Merch sẽ dần được activate tham gia vào chương trình này (tương tự PopSockets). Đương nhiên, bạn sẽ phải ngồi chờ một thời gian để có thể truy cập AMS. Bạn có thể tiến hành đăng ký ngay ở đây:

Start Amazon Marketing Services

Tham gia Amazon Marketing Services có lợi gì?

Đầu tiên, bạn có thể chạy ads trên Amazon một cách hợp pháp. Chúng ta đều biết lượng khách hàng khổng lồ của Amazon và sẽ thật tuyệt nếu direct lượng khách hàng đó và traffic về các sản phẩm của mình. Từ đó, lợi ích đầu tiên bạn có được luôn luôn là lượng sale sản phẩm tặng mạnh. Về độ hiệu quả, nó còn phụ thuộc vào content, hình ảnh và budget chạy ads của bạn.

Thứ hai, bạn sẽ có quyền truy cập vào dữ liệu keyword của Amazon, ít nhất là một phần của nó. Khi bạn chạy ads, Amazon sẽ đưa ra các keyword gợi ý liên quan đến sản phẩm và campaign mà bạn chạy. Amazon sẽ không đưa ra tất cả các thứ như Impression, Search Volume, CR, Clicks, mà chỉ đưa ra các keyword gợi ý, liên quan đến campaign hoặc ads bạn đang chạy. Từ đó, bạn có thể xây dựng một tầm nhìn chi tiết hơn về thị trường Amazon, và sẽ không còn tình trạng nghiên cứu keyword hoặc ngồi đoán keyword ngập mặt như trước nữa. Điều này không chỉ làm tăng độ hiệu quả của các campaign của bạn, mà còn giúp bạn cải thiện listing cho áo hoặc sản phẩm của mình. Mỡ nó rán nó, hãy sử dụng chính những keyword được đưa ra để nâng cấp cải thiện và optimize listing cho hàng của mình. Hãy tưởng tượng bạn vừa chạy ads và vừa đăng bán sản phẩm dựa trên cùng một tệp keyword hot được gợi ý từ Amazon, vậy thì cơ hội khách hàng tìm ra sản phẩm của bạn là vô cùng lớn.

Còn nữa, trong lúc chạy ads, bạn sẽ được AMS đưa ra các sản phẩm khác có liên quan, bạn có thể học hỏi, thích nghi từ đó. Thậm chí có xuất hiện cả những đối thủ của mình, hãy tiến bộ hóa để vượt mặt những đối thủ đó! Những gì họ làm, chúng ta có thể làm tốt hơn nếu đã nghiên cứu kỹ sản phẩm phía bên họ.

Ngoài ra, AMS rất thân thiện với túi tiền. Bạn sẽ có report đều đặn về công việc kinh doanh kèm theo hiệu quả chạy ads, giúp bạn có cơ sở điều chỉnh và hoàn thiện các campaign của mình. Hơn nữa, Amazon chỉ charge tiền của bạn khi có khách hàng click hoặc tương tác với ads. Bạn cũng có thể điều chỉnh bidding bất cứ lúc nào. AMS đồng thời cũng cung cấp một giao diện bảng điều khiển quyền năng để theo dõi các campaign và hiệu quả tương ứng của chúng.

Vậy mặt không tốt là gì?

Thời gian, thứ đầu tiên bạn tiêu phí vào là thời gian, chứ không phải tiền. Bởi vì cũng giống như Merch by Amazon, bạn sẽ phải ngồi chờ được chấp thuận từ Amazon và nếu bạn may mắn, bạn có thể sẽ có được vào ngay sau vài ngày. Hoặc vài tuần, vài tháng hoặc cả năm tùy theo nhân phẩm của bạn. Và nếu nhân phẩm giúp bạn được chờ hẳn một năm, thời gian đã tiêu phí của bạn kha khá nhiều cơ hội.

Điều thứ hai: ví, tiền, hoặc budget của bạn. Theo như nguyên văn của Amazon: “campaign budget starts at just $100” – “Budget cho campaign chỉ từ $100”. Vâng tức là budget min sẽ là $100, theo như những gì người viết được biết. Đối với các công ty tập đoàn hay cá thể kinh doanh lớn thì $100 không lớn. Tuy nhiên việc đặt ra mức min này sẽ làm giảm độ linh động trong quá trình điều chỉnh budget của người dùng. Quyết định có tham gia hay không cuối cùng vẫn là ở bạn.

Đã có một vài người đã được chấp thuận vào tham gia chương trình. Chúng ta hãy cùng chờ xem có thêm những update thêm mới về chương trình này khi nó đã trở nên phổ biến rộng rãi hơn.

Lời kết

Amazon Marketing Services đã mở ra một cánh cửa cho mọi nhà Merch học của chúng ta để quảng cáo sản phẩm của mình trên Amazon với campaign, ads, content và keyword được tối ưu hóa. Đây là một cơ hội lớn cho mọi người trên thị trường Amazon khi bạn có thể tận dụng luồn traffic khổng lồ để điều hướng và phát triển kinh doanh của mình. Tuy nhiên, cái giá phải trả cũng không nhỏ và sẽ phải mất một thời gian để được tham gia chương trình. Hãy request ngay đến Amazon bây giờ để được tham gia vào sớm nhất!

Comments

Add Comment:

Your email address will not be published.